BST JACQUEMUS LES SCULPTURE: TÁC PHẨM ĐIÊU KHẮC CỦA NGHỆ THUẬT VÀ THỜI TRANG

Sau “Le Raphia” và “Le ChouChou”, Jacquemus đã chính thức trở lại với BST Les Sculpture đong đầy cảm xúc như một tác phẩm nghệ thuật.

Với tên gọi “Les Sculpture”, buổi trình diễn thời trang tiếp theo của Jacquemus đã diễn ra vào ngày 29 tháng 1 vừa qua tại Bảo tàng nghệ thuật Maeght Foundation nằm ở ngôi làng trung cổ Saint-Paul-de-Vence. Tọa lạc tại trung tâm Provence, miền Nam nước Pháp, bảo tàng này được thành lập vào năm 1964 Marguerite và Aimé Maeght, tập hợp khoảng 13.000 tác phẩm nghệ thuật hiện đại và đương đại có chữ ký của các nhân vật lớn, tại một nơi được thiết kế bởi kiến trúc sư Josep Lluís Sert. Trước Jacquemus, tổ chức nghệ thuật độc lập đầu tiên của Pháp đã tổ chức buổi trình diễn thời trang du thuyền của Nicolas Ghesquière cho Louis Vuitton vào năm 2018.

Hàng ghế đầu của buổi trình diễn không thể thiếu những gương mặt quen thuộc: Kylie Jenner diện váy cocktail màu đỏ nổi bật, ton-sur-ton cùng con gái Stomie, Julia Roberts xuất hiện đơn giản nhưng đậm chất “french-chic” với váy midi màu đen, Kristen Davis theo đuổi phong cách “business casual” nhưng đầy phá cách với trang phục tông màu vàng…

 

Ảnh: Getty Images

Ảnh: Getty Images

 

Kết hợp giữa cái tài của Simon Porte, văn hóa và những ham muốn, Jacquemus tạo ra một bộ sưu tập trông có vẻ như giàu “chất kích thích” thương mại nhưng vẫn không ảnh hưởng đến câu chuyện mà NTK muốn truyền tải. Cho bảng màu của BST, Jacquemus sử dụng nguyên mẫu quy ước cho trào lưu “quiet luxury” gồm trắng, be, đen, xám và đỏ tượng trưng cho một điểm khởi đầu truyền thống. Mở đầu buổi trình diễn là Gigi Hadid. Trên nền nhạc funky, Gigi bước ra trong chiếc áo trench coat màu vàng kem với cổ áo và thắt lưng to bản. Phom dáng cứng cáp trở nên mềm mại hơn nhờ tay áo phồng và chi tiết chiết eo tinh tế. 

 

Ảnh: Getty Images

Ảnh: Getty Images

 

Đúng như tên gọi, “Les Sculpture” nhấn mạnh vào những đường nét, phom dáng sắc sảo từ đôi vai tròn quá khổ đến bảng màu trung tính đặc trưng. Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng của Alberto Giacometti. Chúng cũng được đóng khung trưng bày xuyên suốt đường runway. Những họa tiết như tai voi bằng vải, hoa lan, kèn tuba quanh thắt lưng quần hay “chớm nở” ra từ thân váy được khuếch đại trên các sáng tạo của Jacquemus. Nhà mốt Pháp hướng đến chủ nghĩa hiện đại nổi lên ở thế kỷ trước, thách thức những quy tắc ăn mặc ở thời điểm này. 

 

Ảnh: Jacquemus

Ảnh: Jacquemus

Ảnh: Jacquemus

Ảnh: Jacquemus

Ảnh: Jacquemus

Ảnh: Jacquemus

Ảnh: Jacquemus

 

Những nét chấm phá màu đỏ ở túi hay giày gợi nhắc đến các tác phẩm của họa sĩ theo đuổi chủ nghĩa siêu thực Joan Miró như “Women and Birds at Sunrise” (1935), “Ciphers and Constellations, in Love with a Woman” (1941) hay “The Red Sun” (1948). Chủ nghĩa siêu thực được lồng ghép tinh tế xuyên suốt bộ sưu tập: đôi giày cao gót Zizi của Repetto với mũi vuông và gót hình học, vòng tay đan xen tinh tế của Nodi, áo khoác da Pilota lấy cảm hứng từ chiếc áo khoác của nhà điêu khắc Alberto Giacometti, túi Le Petit Calino với hình dáng tự nhiên gợi nhớ đến tác phẩm của nhà điêu khắc người Anh Henry Moore, kính râm Ovalo, chiếc túi Vanito cứng cáp và tròn trịa, đôi giày Les Doubles Sandales được tạo nên từ hai gót giày chồng lên nhau, cũng như boots Cubisto kết hợp giữa giày cao gót quai ngang và boots nhung. 

 

Ảnh: @jacquemus

Ảnh: @jacquemus

Ảnh: @jacquemus

Ảnh: @jacquemus

Đang xem: BST JACQUEMUS LES SCULPTURE: TÁC PHẨM ĐIÊU KHẮC CỦA NGHỆ THUẬT VÀ THỜI TRANG

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên