BST PRADA THU-ĐÔNG 2024: CUỘC TRÒ CHUYỆN LÃNG MẠN VỚI LỊCH SỬ

Thời trang đang dần trở nên mù quáng trước những diễn biến phức tạp của “thế giới thực”. Miuccia Prada và Raf Simons đã đặt dấu chấm hỏi của riêng họ về vấn đề này trong BST Prada Thu-Đông 2024 thuộc khuôn khổ Tuần lễ thời trang Milan. Bối cảnh của buổi trình diễn phản ánh sự mâu thuẫn giữa đời sống bên trong và mối liên hệ của chúng ta với thế giới bên ngoài.

 

Ảnh: Prada

Bộ sưu tập lồng ghép thời trang với những mảnh ghép lịch sử, khám phá những quan niệm về cái đẹp, về một thế giới đương đại được hình thành bởi ký ức, về một mối tình lãng mạn với quá khứ. Kiến thức về lịch sử không chỉ cung cấp thông tin về thời đại mà còn định nghĩa nó – trang phục đại diện cho những thời đại khác nhau, những thời điểm khác, những tiếng vang được “tái bối cảnh hóa”.

Ảnh: Prada

Quá khứ là một công cụ học tập được Raf Simons sử dụng để tạo ra điều gì đó mới mẻ. Cũng giống như hội họa hay văn học, thời trang có cách nắm bắt cảm xúc và truyền tải thông điệp riêng biệt. Bộ sưu tập lần này là một “phản ứng hóa học” đầy cảm xúc đối với những lý tưởng về cái đẹp vẫn còn vang vọng.

 

Ảnh: Prada

Ảnh: Prada

Ảnh: Prada

 

Một chiếc váy suông màu đen được trang trí bằng nơ satin bước ra. “Coquette-core” cùng cơn sốt nơ vẫn chưa hạ nhiệt và Prada đã chứng minh điều đó. Đây cũng là chi tiết được lặp đi lặp lại xuyên suốt bộ sưu tập. Những chiếc tạp dề len, chi tiét lụa, combo váy và áo khoác cùng sự kết hợp màu sắc táo bạo (đỏ và tím, xanh ô liu và hồng) lần lượt xuất hiện. Váy xòe lấp ló sau những vạt áo đơn sắc. Bảng màu xoay quanh tông trung tính đậm, được nhấn mạnh bởi những chiếc mũ đầy màu sắc. Với chất liệu nhung, món phụ kiện chủ đạo này mang lại cảm giác như một tổ ong phủ lông vũ được chải chuốt theo phong cách những năm 1960. 

 

Ảnh: Prada

Ảnh: Prada

Ảnh: Prada

Ảnh: Prada

Ảnh: Prada

Ảnh: Prada

 

Lịch sử tạo nên hiện tại. Thay vì mang đến một điều gì đó mang tính thử nghiệm, nhà mốt Ý thông qua BST Thu-Đông 2024 để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thời đại đã qua. Những trang phục đương đại như áo khoác biker, áo khoác bomber, đồ dệt kim… với đường nét, phom dáng và chi tiết định hình bởi các yếu tố rút ra từ lịch sử. BST tập trung vào phom dáng thon gọn với độ phẳng phiu quá mức. Giày và mũ thể hiện độ tương phản, trong khi trang phục ôm sát cơ thể thể hiện sự nữ tính. Đổi lại, những cử chỉ của người phụ nữ trở nên cố hữu: túi xách treo lơ lửng, kính râm tạo điểm nhấn. 

 

Ảnh: Prada

Ảnh: Prada

Ảnh: Prada

Ảnh: Prada

Ảnh: Prada

Ảnh: Prada

 

Nguồn: elle.vn

Đang xem: BST PRADA THU-ĐÔNG 2024: CUỘC TRÒ CHUYỆN LÃNG MẠN VỚI LỊCH SỬ

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên