ĐÂY LÀ TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT VỀ MET GALA 2024

Đêm hội thời trang lớn nhất năm Met Gala 2024 đang rục rịch trở lại với chủ đề “Người đẹp ngủ: Thời trang tái thức tỉnh”.

Met Gala 2024 đã nằm trong tâm trí của những người đam mê thời trang trên toàn thế giới. Ngay trước tháng 5, đã có rất nhiều tin đồn xung quanh MetiGala hàng năm với dự đoán về thảm đỏ đầy sao, những lần thay đổi trang phục ấn tượng, những khoảnh khắc thời trang ấn tượng và những meme vui nhộn chiếm lĩnh các trang mạng xã hội. Với rất nhiều điều đang diễn ra, bạn có thể có một vài câu hỏi về sự kiện lớn này. Chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng những người yêu thời trang không muốn bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào. ELLE Vietnam đã tổng hợp mọi thứ bạn cần biết về Met Gala 2024 dưới đây. 

MET GALA LÀ GÌ?

MetiGala là sự kiện gây quỹ từ thiện hàng năm của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan. Được dẫn dắt bởi tổng biên tập tạp chí Vogue Anna Wintour, sự kiện này diễn ra ở thành phố New York, nhưng các nhà thiết kế và người nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới đều bay đến tham dự. Những người tham dự tạo ra và mặc những thiết kế cầu kỳ dành riêng cho chủ đề đặc biệt của buổi trưng bày mới trong bảo tàng, do chính Anna Wintour lựa chọn.

CHỦ ĐỀ MET GALA 2024 LÀ GÌ?

Chủ đề của MetiGala 2024 là Người đẹp ngủ: Thời trang tái thức tỉnh. Theo thông cáo báo chí của Met Gala, triển lãm mới sẽ tập trung vào việc sử dụng nghiên cứu, trò chuyện và công nghệ để tái tạo cảm giác về các tác phẩm chính của bảo tàng. Mục đích là “thổi sức sống mới vào những đồ vật được lưu trữ này thông qua các hoạt động sáng tạo và hấp dẫn được thiết kế để truyền tải mùi, âm thanh, kết cấu và chuyển động của quần áo không còn có thể tương tác trực tiếp với cơ thể”. Để tôn vinh điều đó, chương trình năm nay “sẽ khám phá những khái niệm về sự tái sinh và đổi mới, sử dụng thiên nhiên như một phép ẩn dụ cho sự vô thường của thời trang”.

met gala

Ảnh: Met Gala

KHI NÀO MET GALA 2024 SẼ DIỄN RA?

Hàng năm, MetiGala được tổ chức vào thứ Hai đầu tiên của tháng Năm. Vì vậy, điều đó có nghĩa là MetiGala 2024 sẽ diễn ra vào ngày 6 tháng 5.

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ THEO DÕI METIGALA 2024?

Mặc dù bản thân Met Gala không được ghi hình hoặc phát sóng cho công chúng nhưng bạn có thể xem thảm đỏ qua livestream. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết về MetiGala 2024 khi gần đến tháng 5.

met gala

Ảnh: Lil Nas X

AI SẼ CÓ MẶT TẠI METIGALA 2024?

Danh sách khách mời của MetiGala không bao giờ được tiết lộ trước đêm trọng đại, vì vậy tất cả chúng ta sẽ vô cùng bất ngờ khi chứng kiến những người nổi tiếng xuất hiện trên thảm đỏ. Tuy nhiên, có một số tên tuổi lớn thường tham dự, chẳng hạn như Kardashians và Jenners, người dẫn chương trình thảm đỏ xuất sắc Emma Chamberlain và nghệ sĩ Rihanna.

met gala

Ảnh: Getty Images

AI SẼ DẪN DẮT METIGALA 2024?

Vào ngày 15 tháng 2, tạp chí Vogue đã chính thức thông báo Bad Bunny, Chris Hemsworth, Jennifer Lopez, Zendaya và Anna Wintour sẽ đồng dẫn dắt MetiGala 2024. Ngoài ra, giám đốc sáng tạo của Loewe, Jonathan Anderson và Giám đốc điều hành của TikTok, Shou Zi Chew, sẽ giữ vai trò chủ tịch danh dự của sự kiện.

met gala

Ảnh: Met Gala

QUY ĐỊNH VỀ TRANG PHỤC METIGALA 2024 LÀ GÌ?

Gắn liền với chủ đề Người đẹp ngủ trong rừng: Thời trang tái thức tỉnh (Sleeping Beauties: Reawakening Fashion), quy định trang phục cho thảm đỏ và sự kiện là “Khu vườn thời gian” (The Garden of Time). Trong video thông báo, bức tranh vẽ khu vườn phủ đầy hoa và người phụ nữ mặc váy xanh được chia sẻ làm nguồn cảm hứng.

met gala

Ảnh: Getty Images

Nguồn: elle.vn

Đang xem: ĐÂY LÀ TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT VỀ MET GALA 2024

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên