“FEMME FATALE” – NỖI ÁM ẢNH TỪ PHONG CÁCH SÁT THỦ ĐẾN THẾ GIỚI THỜI TRANG

Phong cách sát thủ của các ngôi sao màn bạc đã khơi gợi nguồn cảm hứng trong thế giới thời trang qua thẩm mỹ “Femme Fatale”.

Những người yêu thời trang lâu năm có lẽ ít nhiều quen thuộc với thuật ngữ “Femme Fatale” nổi bật với phong cách xinh đẹp và cá tính. Là một từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp, từ Femme có nghĩa là phụ nữ và từ Fatale có nghĩa là xấu xa, khi ghép lại với nhau sẽ thành từ để chỉ người phụ nữ mạnh mẽ và quyến rũ. Xuất phát từ thế giới điện ảnh vào nhiều năm trước, phong cách này bắt đầu thu hút sự chú ý khi nhiều sao nữ huyền thoại của màn bạc đã có diện mạo hoàn hảo trong vai người đẹp phong cách sát thủ. Không ai có thể rời mắt khỏi một người phụ nữ quyến rũ, thu hút mọi người bằng sự bí ẩn và nóng bỏng, và đó là sự ra đời của xu hướng “Femme Fatale”, tạo nên diện mạo hoàn mỹ với vẻ đẹp “chết người”. 

 

Xuất hiện lần đầu trong phim noir, là bộ phim khám phá mặt tối trong tâm hồn con người và tội ác vào những năm 40-50. Nhân vật của họ là những nhân tố quan trọng trong các tội ác khác nhau, trong đó có một số nữ sát nhân xinh đẹp dùng sức quyến rũ nóng bỏng của mình để gây nguy hiểm khi không ai ngờ tới. Và điều đó đã khiến tạo hình trong bộ phim trở thành nguyên bản của “Femme Fatale”, đến mức những người xem phim sau này coi chúng như những huyền thoại quan trọng mà lịch sử điện ảnh phải ghi lại. Không chỉ dừng lại ở những bộ phim cổ điển, những nhân vật như thế này vẫn còn xuất hiện trong nhiều bộ phim hiện đại, điển hình là Megan Fox trong vai Jennifer Check trong Jennifer’s Body hay vai Catwoman trong Batman. Đây thể hiện rõ nét hơn ở khía cạnh gợi cảm, ghê gớm và hung ác, và cũng là câu chuyện thể hiện sức mạnh của phụ nữ một cách sáng tạo.

 

femme fatale phim noir

(Ảnh: Pinterest)

Jennifer Lopez trong “Jennifer’s Body”. (Ảnh: Jennifer’s Body)

Angelina Jolie trong “Mr and Mrs. Smith”. (Ảnh: Mr and Mrs. Smith)

Emma Stone trong “Cruella”. (Ảnh: Cruella)

 

“Beautiful Killer” không chỉ là hình ảnh của một người phụ nữ có tầm ảnh hưởng trong thế giới điện ảnh. Phong cách đầy nóng bỏng của họ đã chính thức được truyền sang thế giới thời trang, làm tôn lên vẻ quyền lực, sự tự tin và diện mạo “nữ hoàng” của người phụ nữ. Hơn nữa, nó còn “thổi bùng” vẻ ngoài gợi cảm, cuốn hút và quyến rũ nên rất nhiều thương hiệu thời trang đình đám chọn phong cách này làm nguồn cảm hứng quan trọng cho các bộ sưu tập sành điệu của mình.

 

imaxtree Zuhair Murad Fall-Winter 2023

(Ảnh: @imaxtree)

 imaxtree Alexander McQueen Spring-Summer 2024

(Ảnh: @imaxtree)

Dolce & Gabbana Fall-Winter 2023 imaxtree

(Ảnh: @imaxtree)

 

Nhà thiết kế có thể lựa chọn thiết kế với sắc đen-đỏ làm tông màu chủ đạo trong các thiết kế quần áo và phong cách trang điểm. Bởi vì những màu sắc này truyền tải năng lượng rực lửa, sự nguy hiểm và vẻ đẹp bí ẩn. Một số phiên bản thời trang thiết kế gây ấn tượng với phần vai dược nâng cao, nhân đôi vẻ sang trọng và thanh lịch. Trong khoảng thời gian gần đây, giới mộ điệu thường bắt gặp phong cách “Femme Fatale” chiếm sóng trong các bản phối đường phố hàng ngày. Chính sức hút táo bạo và phóng khoáng tạo nên sự khác biệt ấn tượng khiến phong cách sát thủ chưa bao giờ biến mất khỏi thế giới điện ảnh hay làng thời trang thế giới.

 

reginaanikiy điện femme fatale

(Ảnh @reginaanikiy)

Ảnh: Getty Images

Ảnh: Getty Images

Ảnh: Getty Images

Ảnh: Getty Images

Ảnh: @hoskelsa

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

 

Nguồn: elle.vn

Đang xem: “FEMME FATALE” – NỖI ÁM ẢNH TỪ PHONG CÁCH SÁT THỦ ĐẾN THẾ GIỚI THỜI TRANG

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên